Bãi đá Cầu Mỵ nơi phải đến khi tới Cô Tô

Mang cho mình vẻ đẹp chẳng giống ai, một màu sắc một phong cách riêng đó chính là bãi đá Cầu Mỵ, nằm ở phía nam của hòn đảo Cô Tô Lớn. Hay cứ nhắc đến cái tên bãi đá Móng Rồng là người ta đã bừng tượng ra đó chính là Cầu Mỵ với vẻ đẹp mê hoặc lòng người.

Toàn vẹn vẻ đẹp hòa quyện giữa biển và đá
Toàn vẹn vẻ đẹp hòa quyện giữa biển và đá

 

Bãi đá Cầu Mỵ nơi dành cho những người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên. Thường dành cho tuổi trẻ cái tuổi yêu thích khám phá, yêu thích sự hoang vu hùng vĩ. Vì vậy mà Cầu Mỵ nơi thu hút lượng khách du lịch trẻ tới thăm quan là chính. Tại sao bãi đá Cầu Mỵ lại chiều lòng được những người trẻ khó tính đến vậy? Cầu Mỵ mang cho mình vẻ đẹp hoang vu, hùng vĩ nhưng cũng chẳng kém phần dịu dàng. Với những tảng đá đua nhau đua mình ra biển tạo hình giống đuôi của một con chuột nên cái tên Cầu Mỵ đã gắn liền với nó. Bãi đá Cầu Mỵ nơi đưa con người vào thế giới kỳ ảo nơi hòa quyện giữa những tảng đá và những làn sóng biển. Những bãi tắm thông thường mang trong mình vẻ đẹp giữa nước biển và bờ cát trắng. Nhưng còn Cầu Mỵ thì không thay bằng làn cát trắng là những tảng đá nhiều màu sắc hiện ra. Những lớp đá, trầm tích tàn dư từ những làn sóng biển đẩy mạnh tạo ra khiến nó vô cùng đặc biệt. Với những trầm tích vô vàn  màu sắc được xếp đan xen nhau như một sự kết hợp hài hòa rực rỡ. Với những mảng đá vô vàn màu sắc đã đem đến cho người nhìn sự đắm chìm.

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Bãi đá Cầu Mỵ không chỉ nổi tiếng vì những núi đá hùng vĩ và vô vàn màu sắc mà để lại trong lòng du khách vẻ đẹp về biển cả. Với làn nước biển trong xanh bao quanh những tảng đá lớn khiến người nhìn dường như có thể cảm nhận rằng mình có thể nhìn thấy đáy biển. Những làn nước trong xanh được những cơn gió biển tạo thành những làn sóng lớn đua nhau đưa mình vào những tảng đá. Chính điều này đã kiến tạo ra những trầm tích để lại cho Cầu Mỵ Cô Tô vẻ đẹp như hiện nay. Những tảng đá không bằng nhau mấp mô tảng cao tảng thấp xếp đan xen nhưng lại vô cùng ăn khớp với nhau. Khi đứng trên tảng cao nhất là vị trí mà ngắm biên đẹp nhất. Để đến được tảng đá cao nhât là cả một quá trình vượt qua rắt nhiều những tảng đá con khác mới có thể đến được. Nhưng nếu bạn đã đặt chân được đến đây thì sẽ không hối tiếc về việc công sức mình đã bỏ qua đâu. Nơi mà có thể ngắm hoàng hôn một cách trọn vẹn nhất, cái vị trí khiến con người cảm thấy mình gần đất trời nhất. Ngắm những tia nắng dần vụt tắt thay vào đó là một màu đỏ cam màu của mặt trời bây giờ. Màu nhuộm đỏ cả vùng nước rộng lớn chiếu vào những mảng đá khiến cho Bãi đá Cầu Mỵ trở nên lung linh kì ảo hơn. Nhưng Đừng leo lên đây vào chiều muộn vì nó khá nguy hiểm hãy leo lúc còn sáng sớm. Hãy đến với Cô Tô để khám phá Vẻ đẹp độc nhất của Cầu Mỵ Cô Tô.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

13 − ten =