Cô Tô con- thiên đường du lịch với mỗi du khách

Cô Tô con luôn là điểm du lịch kéo chân du khách quay trở lại nơi đây. Trong lòng du khách Cô Tô con luôn toát lên một vẻ đẹp khó tả. Ở Cô Tô con là một vẻ đẹp hết sức tự nhiên, hoang sơ. Mặc dù nơi đây chưa hề có sự sinh sống của con người. Nhưng với cảnh đẹp nao lòng thì thật khó từ chối du khách ghé thăm. 

1. Vị trí Cô Tô Con

Cô Tô con là một hòn đảo khá nhỏ cách chừng 100 mét so với Cô Tô lớn. Do đó, để có thể di chuyến tới đây, du khách chỉ cần đi ngồi thuyền với giá vé là 600000 tầm nửa giờ đồng hồ là có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên đường của Cô Tô.

Cô Tô con cách đảo Cô Tô lớn chừng 100 mét
Cô Tô con cách đảo Cô Tô lớn chừng 100 mét

Xuôi theo dòng nước tới Cô Tô con, du khách bắt gặp những hình thù hết sức thú vị. Từ mặt nước biển trong ngắt nhìn thấu những rặng san hô, nào là những con cá lớn nhỏ bơi lội tung tăng trong mặt nước biển ấy.

2. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Cô Tô con

Có lẽ, vì chưa có hoạt động của con người nên Cô Tô con mang vẻ đẹp hết sức hoang sơ. Nhưng bù lại đó, du khách được tận hưởng những giây phút vô cùng trong sạch. Thả hồn dưới khung trời trong xanh, mặt nước biển trong veo ấy thật khó làm con người ta muốn trở về với đất liền. Tô điểm thêm cho bức tranh Cô Tô đó là sự xuất hiện của những mỏm đá với đa dạng hình thù lạ mắt, sinh động.

Cô Tô con mang một vẻ đẹp hút hồn du khách
Cô Tô con mang một vẻ đẹp hút hồn du khách

Theo kinh nghiệm đi du lịch cô tô của nhiều du khách đã từng đến nơi đây. Bạn nên thức dậy sớm hơn để có thể thưởng thức bình minh Cô Tô. Cùng với đó có thể mua những con hải sản tươi sống, nhâm nhi nướng trên bãi biển thật đẹp này.

3. Thưởng thức hải sản Cô Tô con

Cô Tô con không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp khó tả. Đến với Cô Tô con du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn hải sản mang hương vị, đặc trưng riêng. Nào là bề bề hầm ngũ vị. Từng thớ thịt bề bề thật thơm, thật ngọt qua bàn tay chế biến tài tình thì thật sự ngon khó cưỡng. Ngoài ra du khách có thể thưởng thức vô vàn các món ăn hải sản khác như hải sâm, sá sùng, mực, sứa…

Hải sản Cô Tô mang hương vị đặc trưng riêng nơi đây
Hải sản Cô Tô mang hương vị đặc trưng riêng nơi đây

Có lẽ, phải đến với Cô Tô, được tự mình đặt chân đến với vùng đất này, du khách mới có thể cảm nhận hết được phần nào vẻ đẹp của một Cô Tô con xinh đẹp. Và được thưởng thức cái hương vị hải sản đặc trưng riêng của một hòn đảo hoang sơ trong lành này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

4 + 1 =