Khám phá động Thiên Cung đẹp bậc nhất Việt Nam

Bạn là tín đồ yêu thích những hang động tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, thì chớ đừng bỏ qua động Thiên Cung, một trong những hang động đẹp bậc nhất trong quần thể hang động vịnh Hạ Long.

  1. Động Thiên Cung lung linh những sắc màu vách đá

Tọa lạc ở vị trí gần so với hang Đầu Gỗ huyền ảo, động Thiên Cung để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Để di chuyển tới động Thiên Cung, du khách sẽ qua một con đường được tạo nên từ những hòn đá ghép thành bậc khá cheo leo. Xung quanh đó là sự bao phủ của những hàng cây vô cùng xanh tốt và đa dạng.

Động Thiên Cung lung linh những sắc mày kỳ ảo và sống động
Động Thiên Cung lung linh những sắc mày kỳ ảo và sống động

Men theo con đường của những vách đá đó, du khách có thể từ từ chiêm ngưỡng cảnh sắc đất trời khá đẹp và nên thơ trong suốt chặng đường đi. Cùng với đó là những tiếng chim ca líu lo hát ca khắp đất trời.  Và quả thật, mọi sự mệt mỏi của du khách sẽ hoàn toàn biến mất trước cảnh sức đẹp đến ngỡ ngàng trong động Thiên Cung. Nơi đây được tạo thành từ muôn vàn những khối đá thạch nhũ khác nhau.

2. Động Thiên Cung toát lên vẻ đẹp độc đáo đầy mê hoặc 

Tô điểm cho một Thiên Cung thật lung linh và huyền ảo, một vẻ đẹp nao lòng biết bao du khách. Nhìn chung quanh vách động là những đường nét hết sức mềm mại và uyển chuyển. Dường như đó như một tác phẩm nghệ thuật tài tình và tinh tế trong từng chi tiết, từng khối đá nhũ và cả măng đá trong muôn vàn hình thù đa dạng sắc màu. Ngoài ra, chiêm ngưỡng xung quanh đứng giữa vòm động cao vút trông như những bức rèm khổng lồ khiến bất cứ du khách nào cũng phải ngước nhìn lên. 

Động Thiên Cung ẩn chứa vẻ đẹp độc đáo
Động Thiên Cung ẩn chứa vẻ đẹp độc đáo

Động Thiên Cung có sự chống đỡ do 4 trụ đá khổng lồ được tạo hóa chạm khắc những nét vẽ đủ hình thù quanh ta rất lạ mắt. Và cho tới cuối cùng của hang động, đó là sự giao thoa giữa ánh sáng, dòng chảy của nước từ các khe đá mang lại âm thanh róc rách nghe vui tai. Có lẽ, nổi bật nhất trong động Thiên Cung đó là luôn luôn có sự hiện diện của những khối nhũ, khối măng đá hết sức đa dạng và độc đáo.

2. Truyền thuyết động Thiên Cung

Có lẽ, một trong những điều khá ấn tượng đó là động Thiên Cung gắn bó với một truyền thuyết của dân tộc ta. Câu chuyện về các chiến công dựng nước, giữ nước đem đến những hồi ức thật đẹp trong lòng mỗi du khách.

Động Thiên Cung gắn liền với truyền thuyết lịch sử dân tộc ta
Động Thiên Cung gắn liền với truyền thuyết lịch sử dân tộc ta

Và đặc biệt từ một trong những điểm độc đáo trong các hang động, nhũ đá và vách đã khiến người ta liên tưởng đến cung đình như: Hình Rồng, Phượng và Tứ Trụ… Chính vì thế Thiên Cung đã trở thành tên gọi toát lên vẻ đẹp nao lòng của động.. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

9 − one =