Vẻ đẹp hùng vĩ Sơn Đoòng đang chờ bạn khám phá

Không chỉ thu hút du khách bởi những món ăn ngon và lạ miệng. Quảng bình còn là một trong những điểm du lịch lý tưởng. Bởi vẻ đẹp thiên nhiên, hùng vì mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân nơi đây. Tuyệt vời hơn cả, đến Quảng Bình bạn sẽ được khám phá một không gian thiên nhiên kỹ vĩ tuyệt vời của thế giới- Hang Sơn Đoòng

  1. . Vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ tại hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng. Với những người khám phá đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hài hòa của một bức tranh thiên nhiên thủy mặc. Sự kết hợp tuyệt diệu diệu giữa rừng núi, thác nước trắng xóa, một hệ thực vật. Và nhất là những tảng đá thạch làm say lòng người.

Đi sâu vào bên trong, là cả một thế giới mà khó một nơi nào bạn có thể cảm nhận được. Cùng với đó là những bộ ngọc trai được sưu tập từ rất lâu đời. Một vẻ đẹp tuyệt vời từ hệ thống thạch nhũ với những hình ảnh địa đàng trong lòng hang. Là một người đam mê nhiếp ảnh, thì hang Sơn Đoòng chắc chắn là một chuyến đi thực sự tuyệt vời cho bạn. Chưa dừng lại ở đó, Sơn Đoòng còn là một địa điểm tuyệt vời để bạn khám phá ra những điều mới lạ.

Sơn Đoòng- Thiên nhiên hùng vĩ đang chờ bạn khám phá
Sơn Đoòng- Thiên nhiên hùng vĩ đang chờ bạn khám phá

Theo dọc chân một con sông ngầm, bạn sẽ được đến những hàng động lớn hơn, nơi có những vòm hang khổng lồ tạo nên từ những tỏm đá mềm, những rẻ rách xương sương sườn. Vào sâu bên trong, bạn sẽ được ngắm nhìn khu vườn sinh thái được ví như một vườn địa đàng của thế giới. Tiếng chim hót líu lo, tiếng nước chảy bên khe núi… ấn tượng lòng người. Khám phá Sơn Đoòng bạn còn được chứng kiến vết tích chiến tranh qua những ao cá được tạo thành từ chính những hố bom ác liệt.

2. Hang Sơn Đoòng- Hang động lớn nhất thế giới

Vào năm 1991, trong một chuyến tình cờ đi tránh mưa của một người dân địa phương. Tiếp đó đến năm 2009, Sơn Đoòng  chấn động cả thế giới bởi đoàn thám hiểu đến từ Anh. Nhiều tờ báo nước lớn trong nước và cả ngoài nước đã thực sự ngỡ ngàng trước một khung cảnh hùng vĩ và tráng lệ như vậy.

Sơn Đoòng- Hang động lớn nhất thế giới
Sơn Đoòng- Hang động lớn nhất thế giới

Với chiều dài khoang hang dài tới 600 m, rộng 200 m và chiều cao lên tới 150 m. Nơi đây có sức chứa tới 40 tòa nhà. Nhờ đó, mà Sơn Đoòng được đánh giá là Hang động lớn nhất thế giới. Vượt qua hang Deer, vườn quốc gia Gunnung Mulu- Trước đó đã được đánh giá là hang động rộng nhất thế giới.

Không phải là một hang động tối tăm, thiếu ánh sáng. Đến với Sơn Đoòng bạn sẽ cảm nhận được một không khí trong xanh, nơi có nắng, có gió và có những âm thanh thật sự say lòng người.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

six + two =